Ứng phó đại dịch Covid-19: Điểm nhấn của hội nghị G-20 - Phan Anh (2020)
Theo sáng kiến của Arab Saudi - Chủ tịch luân phiên Hội nghị nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G-20) ngày 26-03- 2020, Hội nghị cấp cao trực tuyến G-20 về ứng phó đại dịch COVID-19 diễn ra với sự tham dự đông đủ của lãnh đạo cấp cao quốc gia thành viên G-20 và một số nước khách mời, cùng đạo các tổ chức quốc tế lớn. Hội nghị kết thúc với việc thông qua Tuyên bố chung G-20 về ứng phó dịch bệnh COVID-19, trong đó thể hiện quyết tâm chính trị, cam kết mạnh mẽ và đoàn kết trong phòng, chống đại dịch COVID-19, cũng như thúc đẩy kinh tế toàn cầu phát triển bền vững, bao trùm. Đáng chú ý, các đóng góp 5.000 tỷ USD để cứu trợ nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ suy thoái do đại dịch COVID-19.