Một số giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư công trong lĩnh vực xây dựng cơ bản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn Ngọc Tuấn (2020)
Trong những năm qua, nguồn vốn đầu tư công trong lĩnh vực xây cơ bản vào Đồng bằng sông cửu Long khá lớn, song lại chưa tạo được động lực phát huy tốì đa tiềm năng, lợi thế của Vùng và mỗi địa phương trong Vùng. Quá trình quản lý dự án xây dựng thuộc vố'n đầu tư công đã gây ra những thất thoát và lãng phí, hệ thống kết cấu hạ tầng tuy được cải thiện, nhưng chưa đồng bộ. Bên cạnh đó, tình hình thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực xây dựng cơ bản còn khó khăn. Trên cơ sở đánh giá thực trạng đầu tư công trong lĩnh vực xây dựng cơ bản ở vùng Đồng bằng sông cửu Long, bài viết đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động này.