Thị trường bất động sản trước bối cảnh đại dịch Covid-19 - Mai Công Quyền (2020)
Nghiên cứu này tổng hợp, phân tích một số vấn đề về thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam trong bối cảnh có những tác động của đại dịch Covid-19. Nghiên cứu cho thấy, mức độ tác động tổi từng phân khúc BĐS trên thị trường là khác nhau, điều này đã tạo ra những rào cản cho thị trường trong quý 1/2020 và dự báo có ảnh hưởng lớn đến các tháng tiếp theo nếu tình hình dịch bệnh vẫn trong tình trạng phức tạp. Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả cũng đưa ra một số nhận định và đề xuất một số' giải pháp đối với các doanh nghiệp kinh doanh BĐS và dịch vụ BĐS nhằm duy trì hoạt động của các doanh nghiệp, cũng như chuẩn bị cho giai đoạn trở lại sản xuất, kinh doanh sau khi dich bênh đươc kiểm soát.