Chính sách xã hội dành cho người cao tuổi - Nguyễn Thị Thu Hoài (2020)
Tỷ lệ người cao tuổi tăng lên là một chỉ báo thể hiện sự phát triển của xâ hội về mặt y tế, văn hóa, xã hội, tuy nhiên, đó cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội. Chính vì vậy, việc ban hành các chính sách xã hội dành cho người cao tuổi là rất cần thiết nhằm bảo đảm các điều kiện sống cho người cao tuổi, thể hiện tính nhân văn của Nhà nước xã hội chủ nghĩa, đồng thời hướng tới việc giảm tải những khó khăn về an sinh xã hội trước xu hướng giải hóa dân số nước ta.