Phòng, chống dịch Covid -19 ở Việt Nam - Từ góc độ quản lý Nhà nước - Nguyễn Quang Vinh (2020)
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao năng lục Việt Nam trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, đặc biệt là xử lý dịch Covid-19 hiện nay. Ngay từ ngày đầu phát hiện dịch, Chính phủ để khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch - tăng cường giám sát, bảo đảm phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đã ngành. Từ đó đã giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do dịch gây ra tại Việt Nam