Ứng dụng giải pháp tập luyện duy trì và nâng cao sức khoẻ người cao tuổi tại Câu lạc bộ sức khoẻ ngoài trời Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - Vũ Thành Long (2019)
Luận án hệ thống hóa, bổ sung và hoàn thiện các kiến thức lý luận về quá trình lão hóa và công tác chăm sóc, NCSK cho NCT; hệ thống hóa tiêu chí đánh giá trạng thái sức khỏe và xây dựng chương trình tập luyện kết hợp Yoga với Đi bộ định lượng đáp ứng nhu cầu của NCT. Luận án lựa chọn được 03 giải pháp và xác định các nội dung của từng giải pháp, gồm: giải pháp mở rộng nội dung tập luyện (Yoga và Đi bộ định lượng), giải pháp nâng cao nhận thức về tác dụng của tập luyện TDTT, giải pháp kết hợp loại hình tập luyện Yoga với Đi bộ định lượng. Trên cơ sở đó xây dựng chương trình tập luyện chi tiết theo nội dung các giải pháp nhằm duy trì và NCSK cho NCT và tổ chức thực nghiệm đánh giá hiệu quả trong 01 năm. Kết quả thực nghiệm đã nâng cao được nhận thức, cải thiện hình thái và mật độ xương, nâng cao chức năng tim mạch, hô hấp, thần kinh và thể lực, cải thiện tinh thần của NCT.