Quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức (1990–2015) - Nguyễn Thị Nga
Luận án nghiên cứu về quá trình phát triển kinh tế, xã hội của CHLB Đức từ năm 1990 đến năm 2015. Cụ thể, đối với quá trình phát triển kinh tế, luận án sẽ tập trung phân tích tốc độ tăng trưởng, cơ cấu, xu thế hội nhập kinh tế bên trong và bên ngoài của Đức; đối với quá trình phát triển xã hội, luận án sẽ nghiên cứu về cấu trúc xã hội, tình hình dân số, giáo dục, khoa học và văn hóa; đặc biệt là thị trường lao động việc làm và an sinh xã hội của Đức. Nguyên nhân, luận án lựa chọn các lĩnh vực kinh tế, xã hội đó là vì đó chính là những biểu hiện nổi bật làm rõ được bức tranh kinh tế, xã hội của Đức những năm 1990 - 2015. Ngoài ra, các lĩnh vực đó còn thể hiện những đặc trưng trong mô hình phát triển kinh tế, xã hội của Đức