Trầm cảm ở học sinh trung học phổ thông - Phan Diệu Mai
Luận án nghiên cứu trầm cảm trên đối tượng là học sinh trung học phổ thông (THPT) và chỉ ra được trầm cảm ở HS THPT được biểu hiện ở các mặt nhận thức, xúc cảm, hành vi, sinh lí. Luận án chỉ ra được các yếu tố liên quan đến trầm cảm ở HS THPT như đặc điểm sinh lí lứa tuổi, đặc điểm nhân cách của trẻ, gia đình và các mối quan hệ trong gia đình, môi trường học tập. Luận án cũng chỉ ra cách thức ứng phó với trầm cảm của HS THPT.