Poverty of Ethnic Minorities in Viet Nam: Situation and Challenges in Programme 135 Phase II Communes, 2006-07 - Ủy ban dân tộc, UNDP Việt Nam (2011)
Trên cơ sở sử dụng dữ liệu từ một cuộc khảo sát hộ gia đình với chất lượng cao nhằm phục vụ Chương trình 135 Giai đoạn II của Chính phủ và các nguồn dữ liệu định lượng và định tính khác, các tác giả của báo cáo đã mô tả một cách chi tiết những đặc điểm về nghèo trong người dân tộc thiểu số và những yếu tố tiếp tục làm hạn chế sự phát triển của người dân tộc thiểu số ở các xã nghèo vùng nông thôn và miền núi. Nghiên cứu này cũng tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng nghèo dai dẳng trong người dân tộc thiểu số ở Việt Nam.