Hướng tới bình đẳng giới ở Việt Nam thông qua chu trình chính sách quốc gia có trách nhiệm giới (2004)
Tập trung giải thích một số thuật ngữ và khái niệm cơ bản, quan trọng về giới, điểm qua môi trường chính sách và hành chính của hoạt động bình đẳng giới. Hướng dẫn thực hành lồng ghép các vấn đề và mối quan tâm về giới. Giới thiệu biện pháp cần áp dụng khi tiến hành lồng ghép giới. Từ đó đưa ra một số công cụ phân tích và danh mục đối chiếu nhằm giúp xác định vấn đề từ góc độ giới.