Những ảnh hưởng kinh tế - xã hội của HIV/AIDS đối với những hộ gia đình dễ bị tổn thương và tình trạng đói nghèo ở Việt Nam - UNDP Việt Nam (2009)
Báo cáo này đề xuất xây dựng các chương trình ngăn ngừa hữu hiệu, giúp đất nước chuẩn bị đối mặt với nhu cầu tăng cao về chăm sóc và điều trị cho những người sống chung với HIV và cung cấp minh chứng về sự cần thiết phải vận động tiến hành một chiến dịch ứng phó đa ngành đối với đại dịch HIV trong quá trình xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội