Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2014. Mức sinh ở Việt Nam: Những khác biệt, xu hướng và yếu tố tác động - Quỹ dân số Liên hợp quốc (2016)
Chuyên khảo đưa ra những gợi ý về chính sách dân số trên cơ sở các kết quả phân tích. Mức sinh nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm chậm cùng với quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, và phát triển kinh tế xã hội nói chung. Ngoài ra, chuyên khảo còn có những gợi ý chính sách liên quan đến tuổi kết hôn, tuổi sinh con và khoảng cách sinh hợp lý, cải thiện sức khỏe bà mẹ, trẻ em, nâng cao vai trò của phụ nữ, cơ hội giáo dục và phát triển sự nghiệp, cũng như các biện pháp để giảm khác biệt giữa các vùng miền và các nhóm dân tộc