Báo cáo nghiên cứu đổi mới tổ chức và hoạt động của Văn phòng Quốc hội - Văn phòng Quốc hội, Chương trình phát triển Liên hợp quốc (2011)
Đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động của Văn phòng Quốc hội trong thời gian vừa qua; Nghiên cứu so sánh về kinh nghiệm tổ chức và hoạt động của bộ máy giúp việc của Quốc hội một số nước trên thế giới để rút ra những bài học kinh nghiệm phù hợp với bối cảnh Việt Nam; Nghiên cứu, xác định các thuận lợi, thách thức đối với việc đổi mới cơ cấu tổ chức và phương thức hoạt động của Văn phòng Quốc hội; Khảo sát, đánh giá nhu cầu hỗ trợ của đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trên các phương diện làm cơ sở cho việc đổi mới tổ chức và hoạt động của VPQH – một thiết chế phái sinh từ các nhu cầu hỗ trợ của đại biểu; Nghiên cứu đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động của Văn phòng Quốc hội trong giai đoạn trước mắt và lâu dài.