Di cư trong nước. Cơ hội và thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam - Cơ quan phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (2010)
Báo cáo tập trung vào vấn đề di cư trong nước vì lý do kinh tế ở Việt Nam. Chính vì thế “người di cư” đề cập ở đây bao gồm những người dân di chuyển trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam bất luận thời gian cư trú ở nơi đến là bao lâu. Khoảng cách địa lý giữa nơi đi và nơi đến của di cư cũng không bị hạn chế, tuy nhiên tối thiểu là có sự thay đổi về địa giới hành chính, chẳng hạn ranh giới xã hoặc tỉnh.