Tổng điều tra dân số và nhà ở Việt Nam 2009. Giáo dục ở Việt Nam: Phân tích các chỉ số chủ yếu - Quỹ dân số Liên hợp quốc (2011)
Cung cấp thông tin cập nhật tới độc giả về thực trạng giáo dục ở Việt Nam. Đưa ra một bức tranh khái quát về thực trạng giáo dục ở Việt Nam và mối tương quan giữa giáo dục với biến động dân số. Nhằm mô tả xu hướng biến đổi theo thời gian của cả nước, các vùng kinh tế - xã hội và các tỉnh/thành phố cũng như phân tích một số mối tương quan để tìm ra những ảnh hưởng của biến động dân số và kinh tế-xã hội tới sự phát triển giáo dục.