Dự báo dân số Việt Nam 2014-2049 - Tổng cục thống kê (2016)
Cung cấp nguồn số liệu về dân số và xu thế phát triển của dân số Việt Nam trong tương lai, làm căn cứ để xây dựng chính sách đầu tư phát triển, đảm bảo phục vụ nhu cầu số liệu cho công tác lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu của các cấp, các ngành và đông đảo người dùng tin. Báo cáo này trình bày phương pháp luận, các căn cứ, giả thiết được sử dụng để thực hiện dự báo dân số và kết quả dự báo quy mô dân số toàn quốc, thành thị, nông thôn, 63 tỉnh thành phố giai đoạn 2014-2049.