Nghiên cứu về giới, nam tính và sự ưa thích con trai ở Nepal và Việt Nam - Trung tâm nghiên cứu về phụ nữ, Viện nghiên cứu và phát triển xã hội (2012)
Tìm hiểu các khía cạnh, bản chất và các yếu tố có tính chất quyết định đến thái độ khác nhau của nam giới đối với sự ưa thích con trai và bạo lực dựa trên cơ sở giới. Nghiên cứu áp dụng Bộ công cụ Điều tra quốc tế về bình đẳng giới và nam giới (IMAGES) để tìm hiểu thái độ của nam giới đối với sự ưa thích con trai. Từ đó đưa ra những khuyến nghị về chính sách rút ra từ các kết quả nghiên cứu này.