Điều tra di cư nội địa quốc gia năm 2015: Các kết quả chủ yếu - Tổng cục Thống kê (2016)
Thu thập thông tin về di cư nội địa ở cấp quốc gia, cấp vùng kinh tế - xã hội và ở hai thành phố chính là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhằm phục vụ xây dựng chính sách phát triển kinh tế - xã hội và chính sách đối với người di cư, đồng thời cung cấp thông tin cho các nghiên cứu chuyên sâu về di cư nội địa ở Việt Nam. Các bước điều tra thu thập số liệu bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 và kết thúc vào tháng 1/2016. Công tác xử lý và phân tích số liệu được tiến hành trong năm 2016.