Tận dụng cơ hội dân số vàng ở Việt Nam: Cơ hội, thách thức và các gợi ý chính sách - Quỹ Dân số Liên hợp quốc (2010)
Phân tích các cơ sở và luận chứng về tác động của biến đổi cơ cấu tuổi của dân số đến tăng trưởng kinh tế bằng việc: tóm tắt kinh nghiệm một số nước trong khu vực trong việc tận dụng cơ hội dân số ‘vàng’; phân tích số liệu dân số Việt Nam nhằm chỉ ra giai đoạn diễn ra cơ hội dân số ‘vàng’; và chỉ ra được những thuận lợi, thách thức và một số khuyến nghị chính sách để tận dụng cơ hội dân số này cho tăng trưởng và phát triển của Việt Nam trong giai đoạn tới.