Điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 2014: Cơ cấu tuổi, giới tính và một số vấn đề kinh tế xã hội ở Việt Nam - Tổng cục thống kê (2011)
Phân tích và đánh giá thực trạng và xu hướng thay đổi về cấu trúc tuổi và giới tính của dân số Việt Nam hiện nay, sử dụng số liệu của cuộc Điều tra Dân số và Nhà ở giữa kỳ do Tổng cục Thống kê tiến hành ngày 11-4-2014. Trên cơ sở phân tích, báo cáo đã đưa ra một số khuyến nghị cho việc xây dựng các chính sách dân số và các chính sách kinh tế xã hội có liên quan khác.