Tổng điều tra dân số và nhà ở Việt NaM năm 2009: Tác động của biến đổi cơ cấu tuổi dân số đến kinh tế Việt Nam và đề xuất chính sách - Quỹ dân số Liên hợp quốc
Nghiên cứu này trình bày những thông tin và phát hiện chính cập nhật về tác động của biến đổi cơ cấu tuổi dân số đến kinh tế Việt Nam và một số đề xuất chính sách nhằm kéo dài thời kỳ có dư lợi dân số nhằm đóng góp cho tăng trưởng kinh tế quốc gia. Các thông tin và phát hiện được rút ra từ việc cập nhật nghiên cứu trước đây (năm 2015) của Viện Chiến lược phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng phương pháp Tài khoản chuyển nhượng quốc gia và số liệu năm 2014.