Bước tiến mới: Giảm nghèo và thịnh vượng chung ở Việt Nam - Obert Pimhidzai (2018)
Trình bày những kết quả của cuộc Khảo sát Mức sống Hộ gia đình Việt Nam 2016 (KSMS), nhấn mạnh những tiến bộ quan trọng và chỉ ra những thách thức mới. Báo cáo định nghĩa nghèo tiền tệ theo chuẩn nghèo TCTK-Ngân hàng Thế giới, tương đương với mức tiêu dùng hàng tháng 969.167 VND trên người, có nghĩa là tương đương 3,34 USD trên người trên ngày theo ngang giá sức mua ( PPP) 2011. Báo cáo được chia thành hai phần chính: đánh giá tiến bộ của Việt Nam trong giảm nghèo và thúc đẩy chia sẻ thịnh vượng chung; xác định những khó khăn chính mà người nghèo đối mặt, sau đó tiến tới đặt ra những thách thức đối với việc thúc đẩy chương trình giảm nghèo và thịnh vượng chung.