Thu hẹp khoảng cách cùng giảm bất bình đẳng ở Việt Nam - OXFAM Việt Nam (Nhà xuất bản Lao động xã hội, 2017)
Việt Nam đã đạt nhiều thành tích nổi bật về tăng trưởng và giảm nghèo, nhưng hiện nay, tình trạng bất bình đẳng gia tăng đang đe dọa nhiều thập kỷ phát triển. Báo cáo này phân tích thực trạng phức tạp của các dạng bất bình đẳng đan xen ở Việt Nam, và kêu gọi cần có những cam kết mạnh hơn và những chính sách tích cực hơn để giảm bất bình đẳng, đảm bảo những người nghèo nhất không bị bỏ lại phía sau.