Chỉ số cam kết giảm bất bình đẳng 2018 - Tổ chức tài chính phát triển quốc tế (OXFAM Việt Nam, 2018)
Năm 2017, Tổ chức Tài chính Phát triển Quốc tế (DFI) và Oxfam lần đầu tiên công bố chỉ số đánh giá cam kết của các chính phủ trong việc thu hẹp khoảng cách giữa người giàu và người nghèo. Chỉ số này được xây dựng dựa trên một cơ sở dữ liệu mới với các chỉ số, hiện bao phủ 157 quốc gia, nhằm đánh giá hành động mà các chính phủ đang thực hiện trong lĩnh vực chi tiêu xã hội, thuế và các quyền lao động – ba lĩnh vực có vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách. Chỉ số Cam kết Giảm Bất bình đẳng (CRI) được công bố lần thứ hai này cho thấy các quốc gia như Hàn Quốc,Nambia và Uruguay đang có những hành động rất quyết liệt hướng tới mục tiêu giảm bất đình đẳng. Điều đáng buồn là tình hình tại các quốc gia như Ấn Độ và Nigeria nhìn chung chưa cải thiện.Tương tự như vậy, tại Mỹ, một trong số các quốc gia giàu có, cũng chưa tỏ rõ cam kết của mình đối với việc thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng.