Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em - UNICEF UK (UNICEF UK, 1989)
Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em được thông qua và mở để ký, phê chuẩn và gia nhập Nghị quyết Đại hội đồng 44/25 ngày 20 tháng 11 năm 1989. Theo đó, Công ước đưa ra những điều khoản nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của trẻ em, nhằm hướng đến một cuộc sống mà trẻ em được lớn lên trong môi trường gia đình, trong bầu không khí hạnh phúc, yêu thương và cảm thông.