Thâm hụt kép tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp (2018)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận về thâm hụt kép: khái niệm về thâm hụt kép, phân loại thâm hụt kép và tác động của chính sách kinh tế đến thâm hụt kép; Phân tích thực trạng thâm hụt kép tại Việt Nam giai đoạn 2000 – 2015, đánh giá khả năng chịu đựng thâm hụt kép của nền kinh tế. Tìm ra loại hình thâm hụt kép tại Việt Nam thông qua mối quan hệ nhân quả giữa thâm hụt cán cân vãng lai, Thâm hụt ngân sách Nhà nước, tỷ giá, lãi suất và chỉ ra nguyên nhân của hiện tượng thâm hụt kép; Đề xuất một số giải pháp cho công tác xử lý thâm hụt kép.