Hội và tự do hiệp hội: Một cách tiếp cận dựa trên quyền - Lã Khánh Tùng (2015)
Những câu hỏi chính các tác giả đặt ra và đi tìm câu trả lời trong bài viết: 1) Tự do hiệp hội trở thành một quyền như thế nào?; 2) Luật nhân quyền quốc tế quy định như thế nào về quyền tự do hiệp hội?; 3) Hội được điều chỉnh như thế nào trong pháp luật các quốc gia (bao gồm Việt Nam)?; và 4) Một số khuyến nghị cho việc vận động chính sách và pháp luật bảo vệ tự do hiệp hội.