Báo cáo hiện trạng Bất bình đẳng giới trong cộng đồng người dân tộc thiểu số - Hong Anh Vu, Syracuse University (2010)
Nghiên cứu này nhằm trả lời các câu hỏi cụ thể sau: 1. Có những bất bình đẳng nào trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, lao động việclàm và cơ sở hạ tầng đối với nam và nữ giới dtts? 2. Những thiết chế truyền thống (văn hóa, tôn giáo, phong tục tập quán) có ảnh hưởng như thế nào đến việc tiếp cận và hưởng lợi những dịch vụ này của nam và nữ giới? 3. Những thiết chế hiện đại (chính sách và việc thực hiện chính sách) có ảnh hưởng như thế nào đến việc tiếp cận và hưởng lợi những dịch vụ này của nam và nữ giới? 4. Xu thế hội nhập đã tạo ra những bất bình đẳng giới nào trong việc tiếp cận những lĩnh vực này đối với nam và nữ giới?