Khát vọng được là chính mình : Người chuyển giới ở Việt Nam - Những vấn đề thực tiễn và pháp lý - Mai Thanh Tú (2012)
Nghiên cứu tập trung tìm hiểu nhóm chuyển giới – những người có cảm nhận rõ ràng về bản dạng giới khác biệt với giới tính sinh học, cả người đã trải qua phẫu thuật hay chỉ mong muốn có cơ thể khác với cơ thể sinh học. Nghiên cứu này nhằm mục đích cung cấp một bức tranh toàn cảnh về thực trạng vấn đề chuyển giới ở Việt Nam hiện nay, tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề nổi cộm, cũng như những khả năng trợ giúp cho người chuyển giới. Nghiên cứu sẽ góp phần cung cấp những thông tin cho việc vận động chính sách cho cộng đồng LGBT nói chung và người chuyển giới nói riêng