Sống trong một xã hội dị tính: Câu chuyện từ 40 người nữ yêu nữ - Nguyễn Quỳnh Trang (2010)
Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường xây dựng đề tài và bắt đầu tiến hành nghiên cứu này khi còn chưa có kết quả nghiên cứu nào về những người nữ yêu nữ ở Việt Nam được công bố. Khi đó, chính iSEE cũng còn chưa quen thuộc với nhóm này. Do đó, vấn đề nghiên cứu được xác định khá mở: Tìm hiểu về cuộc sống của những người nữ yêu nữ, những khó khăn của họ và cách họ đối phó với những khó khăn, thu xếp cho cuộc sống của mình.Độc giả mà nghiên cứu này hướng tới không chỉ là những nhà nghiên cứu và những ngườilàm trong các lĩnh vực chính sách và dịch vụ xã hội liên quan, mà còn là đông đảo nhữngngười là cha mẹ, anh chị em, bạn bè, người quen của những người nữ yêu nữ và tất cả nhữngngười khác có quan tâm trong xã hội. Với chủ đề mở và tương đối rộng, bạn đọc hãy coi đây là nghiên cứu khám phá ban đầu. Hy vọng nó là tiền đề để trên cơ sở đó sẽ xác định những chủ đề nghiên cứu sâu sau này.