Kịch Lưu Quang Vũ - Một loại hình dụ ngôn văn học - Bùi Hải Yến (2018)
Chọn đề tài “Kịch Lưu Quang Vũ – một loại hình dụ ngôn văn học” để tiến hành nghiên cứu, tác giả muốn khẳng định kịch Lưu Quang Vũ là một loại hình dụ ngôn văn học, đồng thời làm sáng rõ những khía cạnh độc đáo trong kịch Lưu Quang Vũ với tư cách là loại hình diễn ngôn dụ ngôn. Trên cơ sở đối sánh với tác phẩm của các nhà viết kịch cùng thời, phát hiện nét riêng biệt, độc đáo trong kịch Lưu Quang Vũ, qua đó, lý giải “hiện tượng” Lưu Quang Vũ trong lịch sử văn học và lịch sử sân khấu Việt Nam.