Đời sống hiệp hội từ góc nhìn người dân - Viện Nghiên cứu xã hội học, kinh tế và môi trường (2016)
Nghiên cứu đời sống hiệp hội từ góc nhìn của người dân, nghiên cứu được thực hiện với sự trợ giúc của người dân để đánh giá rõ thực trạng cuộc sống hiện hội và tình hình hiệp hội ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, nghiên cứu sẽ đưa ra các khuyến nghị nhằm đóng góp cho một Luật về hội tốt, một luật vừa đáp ứng nhu cầu tự do hiệp hội của người dân, vừa góp phần vào ổn định xã hội và chính trị, cũng như hướng tới chuẩn mực quốc tế về tự do hiệp hội mà Việt Nam đã cam kết.