“Có phải bởi vì tôi là LGBT?”Phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới tại Việt Nam - Lương Thế Huy (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2016)
Nghiên cứu này hướng tới các mục tiêu: Tìm hiểu những trải nghiệm phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới, mức độ phổ biến, xu hướng của các hành vi phân biệt đối xử trong các lĩnh vực phổ biến của đời sống, cũng như lên từng phân nhóm trong LGBT. Xem xét mối quan hệ giữa trải nghiệm phân biệt đối xử và đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội của người tham gia khảo sát. Tăng cường bằng chứng, câu chuyện về hiện trạng phân biệt đối xử đối với nhóm LGBT, mức độ nhận thức quyền và cơ chế giải quyết phân biệt đối xử, đưa ra những gợi ý về hoàn thiện hệ thống chính sách chống phân biệt đối xử tại Việt Nam.