Sống chung cùng giới trải nghiệm thực tế và Mưu cầu hạnh phúc lứa đôi - Phạm Thanh Trà (Nhà xuất bản Thế Giới, 2018)
Nghiên cứu sẽ trả lời 3 câu hỏi chính sau: Thực trạng mối quan hệ cùng giới hiện nay ở Việt Nam như thế nào? Bản chất mối quan hệ chung sống hiện nay của người đồng tính và nhu cầu hôn nhân của họ? Những khó khăn, hậu quả mà các cặp chung sống cùng giới phải đối mặt khi mối quan hệ cùng giới chưa được xã hội và luật pháp công nhận?.