Báo cáo tóm tắt của hội thảo: “Thành quả và thách thức trong phát triển của cộng đồng người dân tộc thiểu số - Tiếng nói từ người dân”
Mục đích cụ thể của cuộc họp gồm: Thảo luận về các thành quả phát triển của cộng đồng dân tộc thiểu số trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa từ con mắt của người dân; Thảo luận các thách thức còn tồn tại và gợi ý giải pháp cho nhà nước và các tổ chức cộng đồng, các nhà khoa học chung tay giải quyết; Chuẩn bị cho sự đóng góp của Việt Nam tham gia vào diễn đàn nhân dân ASEAN. Bầu đại biểu của Việt nam tham dự diễn đàn nhân dân ASEAN tại Jakarta.