Bảo vệ trẻ em bằng pháp luật và sự chung tay của nhiều chủ thể - Vũ Thị Phượng (2017)
Trẻ em luôn luôn là đối tượng cần phải được quan tâm và ưu tiên bảo vệ nhất trong xã hội. Đem đến một môi trường an toàn là cách tốt nhất để bảo vệ các em. Để có một môi trường an toàn thì hệ thống pháp luậtlà điều kiện tiên quyết, bên cạnh đó là sự chung tay của các cơ quan hành pháp, tư pháp, của hệ thống hỗ trợ - bảo vệ trẻ em cũng như những người làm việc trong đó. Đồng thời, không thế thiếu vai trò của gia đình, nhà trường, cộng đồng.