Quyền của trẻ em khuyết tật - Đào Mộng Điệp (2017)
Quyền củaa người khuyết tật nói chung và trẻ em khuyết tật nói riêng được xếp vào nhóm dân cư phải được các quốc gia bảo vệ. Nhận thức này đã được phản ánh trong các công ước quốc tế và hành lang pháp lý của các quốc gia. Quyền của trẻ em khuyết tật đã được ghi nhận trong pháp luật Việt Nam. Song nhận thức và thi hành quyền của trẻem khuyết tật vần còn nhiều rào cản. Pháp luật điều chỉnh về vấn đề này vần còn hạn chế, bất cập, còn khoảng cách giữa việc ghi nhận về văn bản pháp luật và thực tiễn áp dụng. Nghiên cứu, đánh giá một số quyền của trẻ em khuyết tật và vấn đề hoàn thiện, bảo đảm thực thi hiệu quả pháp luật về quyền của trẻ em khuyết tật chính là nội dung được trao đổi trong bài viết này.