Vai trò, hoạt động của các tổ chức xã hội tham gia quản lý nhà nước và bảo vệ quyền con người - Nguyễn Linh Giang (2017)
Các tổ chức xã hội là một bộ phận cấu thành hệ thống chính trị của nhiều nước trên thế giới. Thực tế đã chứng minh vai trò của các tổ chức này trong việc tham gia quản lý nhà nước và bảo vệ quyền con người. Việc thúc đẩy hoạt động của các tổ chức xã hội đã, đang và sẽ góp phần tích cực vào tiến trình dân chủ hóa và xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.