Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác thống kê tội phạm trong ngành kiểm sát nhân dân - Đỗ Thành Trường (2020)
Thực hiện tốt công tác thống kê tội phạm và phối hợp với các cơ quan hữu quan trong thống kê hình sự là cơ sở cho ngành Kiểm sát nhân dân phân tích tình hình tội phạm, từ đó xác định được phương hướng, nhiệm vụ cũng như đề ra giải pháp hiệu quả cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Bài viết đã đi sâu vào phân tích những bất cập và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng thống kê tội phạm.