Người cao tuổi không có đơn đề nghị miễn áp phí có được miễn không? - Trương Ngọc Oanh (2020)
Theo quy định của pháp luật, người từ đủ 60 tuổi trở lên (người cao tuổi) có đơn đề nghị nộp cho Tòa án thì được xem xét miễn nộp tạm ứng án phí, lệ phí Tòa án. Tuy nhiên, đối với trường hợp đương sự là người cao tuổi không có đơn đề nghị có được xem xét miễn án phí hay không thì hiện nay vẫn chưa thống nhất. Bài viết đi sâu vào phân tích những khó khăn và giải pháp khắc phục trường hợp người cao tuổi không có đơn đề nghị miễn án phí.