Chức năng xã hội và nguyên tắc hành nghề luật sư ở Việt Nam - Phan Trung Hoài (2020)
Luật sư là một chủ thể xã hội có kiến thức và kỹ năng thực hành pháp luật thông qua các thiết chế, khuôn khổ pháp lý do Nhà nước quy định và tổ chức, được tiến hành các biện pháp pháp lý, thực hiện các quyền, nghĩa vụ khi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng và bảo đảm sự áp dụng thống nhất pháp luật. Bài viết đã đi sâu vào phân tích các nguyên tắc xã hội khi hành nghề của Luật sư và kiến nghị những giải pháp để phát huy trên thực tiễn.