Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả truy tố, xét xử tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại - Nguyễn Đình Thẩm (2020)
Bộ luật Hình sự năm 2015 lần đầu tiên quy định Tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại nhằm ngăn chặn các đối tượng lợi dụng chính sách nhân tạo của pháp luật trục lợi bất chính. Bài viết đề cập đến cách thức thực hiện tội phạm trên thực tế và kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý tội phạm như: Đưa định lượng về số tiền vào làm căn cứ xác định hành vi phạm tội, xử lý cơ sở y tế có liên quan,...