Vướng mắc khi áp dụng tình tiết "Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" - Nguyễn Ngọc Thắng (2020)
Hiện nay, có nhiều cách hiểu chưa thống nhất về tình tiết "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" của Tội gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015, gây ra một số khó khăn trong quá trình giải quyết vụ án, nhất là phân biệt mức độ hậu quả để định tội. Bài viết đã phân tích những vướng mắc áp dụng tình tiết "gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội" trong xét xử thực tiễn và những biện pháp khắc phục.