Nâng cao chất lượng áp dụng pháp luật trong xét xử vụ án hình sự của Tòa án nhân dân - Lê Trọng An (2021)
Bài viết trình bày vấn đề xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Hình sự 2015 và Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 trước thực trạng còn tồn tại những hạn chế, bất cập trong hoạt động áp dụng pháp luật xét xử vụ án hình sự, tình trạng áp dụng pháp luật chưa đúng, việc ban hành bản án hình sự, quyết định xét xử còn sai sót, xác định sai người tham gia tố tụng,...Từ đó, đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm nâng cáo chất lượng áp dụng pháp luật trong xét xử vụ án hình sự