Về người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc - Nguyễn Vinh Hưng (2021)
Bài viết trình bày vướng mắc trong việc xác định cha đẻ, mẹ đẻ của người để lại di chúc còn sống hay đã chết trong thời điểm mở thừa kế, đặc biệt việc xin trích lục khai tử khó thực hiện nếu cha đẻ, mẹ đẻ của họ đã chết từ lâu, từ đó đưa ra một số kiến nghị trong áp dụng quy định người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc.