Mối quan hệ giữa quyền tư pháp và quyền hành pháp trong thực hiện quyền lực nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Huyền (2021)
Luận án làm sáng tỏ những vấn đề khoa học mà chưa hoặc đã được đề cập nhưng còn thiếu thống nhất và thiếu toàn diện trong một số công trình nghiên cứu khác, cụ thể như: khái niệm, đặc điểm, nội dung mối quan hệ giữa quyền tư pháp và quyền hành pháp; vai trò xác lập và các điều kiện bảo đảm mối quan hệ giữa quyền tư pháp và quyền hành pháp. Luận án phân tích và đánh giá toàn diện thực trạng quy định của pháp luật và thực tiễn mối quan hệ giữa quyền tư pháp và quyền hành pháp mà trọng tâm là Tòa án nhân dân và Chính phủ trong thực hiện quyền lựcnhà nước ở Việt Nam hiện nay.