Chức năng công tố trong tố tụng hình sự Việt Nam và Đức - Đàm Quang Ngọc (2021)
Luận án là công trình nghiên cứu so sánh đầu tiên, toàn diện về chức năng công tố trong tố tụng hình sự giữa Việt Nam và Đức - quốc gia có mô hình tố tụng hình sự thiên về thẩm vấn với nhiều điểm tương đồng và được đánh giá cao về sự dân chủ và bảo vệ quyền con người. trên cơ sở các luận giải về sự tương đồng và khác biệt về chức năng công tố trong tố tụng hình sự hai quốc gia. Luận án đã xây dựng, đề xuất các giải pháp, kinh nghiệm đối với Việt Nam về hoàn thiện pháp luật về chức năng công tố và một số quy định có liên quan, về mô hình cơ quan công tố ở nước ta có giá trị thực tiễn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng công tố trong TTHS ở nước ta, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu, rộng hiện nay.