Nguyên tắc tiến hành hòa giải vụ việc dân sự trong Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án năm 2020 - Nguyễn Vinh Hưng (2020)
Trong suốt tiến trình tiến hành hòa giải, Hòa giải viên và các bên tham gia đều bắt buộc phải tuân thủ triệt để theo các nguyên tắc hòa giải. Việc nắm bắt đầy đủ các nguyên tắc tiến hành hòa giải giữ vai trò rất quan trọng đối với tất cả các chủ thể tham gia trong quá trình hòa giải. Bài viết đã nêu ra các nguyên tắc tiến hành hòa giải, phân tích các nguyên tắc và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện nguyên tắc.