Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp - Pháp luật và thực tiễn thi hành - Trần Minh Sơn (2020)
Luận án làm rõ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp không phải đơn thuần là một chính sách nhất thời mà là một công việc lâu dài, thể hiện chức năng kinh tế của Nhà nước ta; đồng thời phản ánh bản chất đây là một loại hình dịch vụ công mà Nhà nước phải thực hiện đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa; Đề xuất định hướng cũng như các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (hoàn thiện quy định pháp luật về hình thức hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đảm bảo kinh phí cần thiết cho các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước và tổ chức đại diện cho doanh nghiệp trong công tác này), công tác thực thi pháp luật hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp một cách đồng bộ, khả thi nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp phù hợp với thực tiễn hiện nay và trong thời gian tới (công tác tuyên truyền, phổ biến; tăng cường sự phối kết hợp; ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng, thực hiện chương trình; kiểm tra, giám sát; thi đua khen thưởng trong công tác này).