Các biện pháp tư pháp áp dụng đối với pháp nhân thương mại phạm tội quy định trong Bộ luật Hình sự 2015 - Nguyễn Văn Tuấn (2020)
Bộ luật Hình sự năm 2015 có nhiều điểm mới, tiến bộ về bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bình đẳng giữa các dân tộc,... Tuy nhiên, Bộ luật cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập cần được tiếp tục nghiên cứu để bổ sung, hoàn thiện, đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả trong thực tiễn thi hành. Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích các quy định về các biện pháp tư pháp áp dụng với pháp nhân thương mại phạm tội; từ đó chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong Bộ luật Hình sự 2015 và đưa ra đề xuất, kiến nghị.